Địa chỉ hàn vợt cầu lông Bình Dương uy tín

Ngày đăng:29-11-2022 14:51

ĐỊA CHỈ HÀN VỢT CẦU LÔNG THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG

Bạn bị gãy vợt và muốn hàn lại như mới. Shop cầu lông Phi Vân sẽ đáp ứng được nhu cầu này của các bạn chơi cầu lông. Vết hàn bằng nanocarbon cho phép căng dây từ 10.5 kg đến 11.5 kg

 

Cây vợt cầu lông yêu quý của các bạn vô tình bị gãy, giá cây vợt cũng khá là cao và bạn không muốn tốn nhiều tiền để mua một cây vợt cầu lông mới. Các yêu cầu này sẽ được giải quyết bằng phương pháp hàn nanocarbon mới hiện nay.

1. Vật liệu hàn vợt Nanocarbon là gì?

Nanocarbon là bột than đá được nén dưới áp suất 10 atm. Do vậy, chất liệu nanocarbon có đặc tính chịu lực rất cao và lại rất nhẹ. Nó được ứng dụng trong các lĩnh vực như: làm thân máy bay, thân siêu xe hơi, xe đạp, vợt cầu lông chuyên nghiệp, vợt tennis, gậy đánh gôn, gậy đánh bóng chày,...

 

 

Tuỳ theo kết cấu của chất liệu, có nhiều loại nanocarbon khác nhau với các đặc tính khác nhau. Do vậy, với vật liệu nanocarbon khác nhau sẽ cho phép mức căng dây tối đa lên đến 11.5 kg.

2. Phương pháp hàn vợt cầu lông  bằng Carbon.

Phương pháp hàn bằng Carbon là một trong những phương pháp khá hay có thể sửa chữa thiết bị thể thao, tennis hay nhiều nhất là vợt cầu lông.

Với phương pháp sửa chữa cũ khi vợt cầu lông bị gãy là độn lõi sắt hay kim loại bên trong vợt. Với phương pháp này có rất nhiều nhược điểm như: Vợt sẽ rất nặng hơn so với ban đầu, khung vợt có thể chịu sức căng không cao sau khi sửa chữa. Và cuối cùng là cây vợt sau khi hoàn thành rất xấu, thiếu thẩm mĩ. Đối với vật liệu hàn là Carbon siêu nhẹ và cứng, do hàn không độn lõi nên không làm ảnh hưởng nhiều đến độ ổn định khung vợt sau khi hàn. Vợt có được độ cân bằng tốt nhất, sự sai lệch về trọng lượng là rất nhỏ. Sau khi hàn khung vợt có thể chịu sức căng cũng khá cao và mối hàn tương đối gọn đẹp, thẩm mỹ.

Ưu điểm:

- Vì là vật liệu siêu nhẹ, siêu bền và hàn bằng phương pháp không độn lõi bằng sắt hay kim loại nên phần nào đảm bảo về trọng lượng vợt. Có thể có thay đổi nhưng không đáng kể như vật liệu cũ.

- Mối hàn gọn và đúng chu vi mặt cắt khung vợt hơn, bề mặt mối hàn nhẵn, thường sẽ khó nhìn thấy mối hàn nếu không để ý.

- Sau khi hàn vợt có thể đan tiếp lần lưới sau với sức căng thấp hơn một chút để đảm bảo đồng nhất về lực tác động lên toàn bộ khung.

- Chi phí hàn vợt thấp, tại shop Phi Vân các bạn chỉ tốn 120k cho 1 vết hàn bằng chất liệu carbon, chịu được lực căng đến 11kg.

Nhược điểm:

- Tùy vào góc gãy của vợt và tình trạng gãy mà quyết định xem có hàn được hay không, nên có trường hợp không phải lúc nào cũng hàn được.

- Với khung bị gãy ở những góc 10h, 11h hay 4h, 5h tình trạng lệch khung sau khi hàn là rất cao, tuy trọng lượng thay đổi không nhiều nhưng tính đồng bộ của khung giảm đi, khó tránh cảm giác đánh bị lệch, bị rung, hay tạch cầu.

3. Cách hàn vợt cầu lông Carbon.

Đối với phương pháp sửa chữa vợt cầu lông, hàn vợt cầu lông carbon sẽ bao gồm các bước sau:

– Trước tiên, làm sạch vết gãy vợt cầu lông: loại bỏ sơn ban đầu và các vết nứt trong các mảnh vỡ sợi cacbon, màng nhựa, các hạt bụi.

– Dùng 1 tấm Carbon mỏng quấn quanh chỗ bị gẫy quấn chặt xung quanh bên ngoài của vợt hàn ngay khúc gãy. Đưa chỗ hàn vào máy ép nhiệt, máy này sẽ vừa ép vừa nung chỗ hàn, làm cho lá carbon cùng thân vợt chảy ra, liên kết lại với nhau cho đến khi khúc gãy hợp nhất với vợt.

– Bước cuối cùng là chờ ngội và gọt dũa, sơn lại cho đẹp là hoàn thành kỹ thuật hàn vợt carbon đơn giản và dễ dàng, vợt cầu lông được sửa chữa có cùng một hiệu ứng vợt, và trọng lượng chỉ tăng thêm 0,8 đến 1 gram.

Hàn Carbon là cách nhanh và hiệu quả nhất khi sửa chữa một cây vợt bị gãy khung hay thân, vừa tiết kiệm lại nhanh chóng, sai số không nhiều và tùy vào tình trạng gãy hay nứt mà vế hàn sẽ to hay nhỏ. Sau khi hàn xong vẫn đảm bảo về tính thẩm mĩ cao, vết hàn Carbon thường đẹp và gọn với bề mặt nhẵn. Vì vậy nếu điều kiện chưa cho phép, thay vì tạm ngưng đam mê vì gãy vợt, hãy mang vợt của bạn đi hàn, thời gian chờ đợi không lâu và giá hàn hợp lí. Hãy tiếp tục theo đuổi đam mê cầu lông, đẳng cấp của bạn thể hiện ở trình độ và thái độ chứ không phải cứ mua vợt mới là người đánh giỏi, chúc các bạn luôn giữ được sức khỏe tốt và giữ được đam mê thể thao cho mình.

4. Thành phẩm sau khi hàn

Sau khi hàn xong, vợt có thể đan tối đa đến 11.5 kg. Vết hàn này mình chưa sơn lại. Đố anh em xác định được vết hàn ở đâu?

 

 

PHI VÂN SPORT là đại lý bán vợt chính hãng các thương hiệu vợt cầu lông Yonex, Mizuno, Victor, Proace, Lining, Flypower, Apacs, VS, Vicleo tại Bình Dương.

Shop nhận ship COD toàn quốc và các huyện, xã thuộc tỉnh Bình Dương ( Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Nam Tân Uyên, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Tp Mới Bình Dương, VSIP 1, VSIP 2)

Địa chỉ: Shop thể thao Phi Vân số 43 đường 30/4, phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

 

Tin tức nổi bật

Tin tức liên quan